Tổng quan về áo sưởi ấm và lựa chọn áo sưởi ấm

TÌM HIỂU CHUNG VỀ ÁO SƯỞI ẤM

Hầu hết quần áo sưởi ấm được thiết kế cho các hoạt động và thể thao trong thời tiết lạnh, chẳng hạn như cưỡi mô tô, trượt tuyết xuống dốc, lặn, đi xe đạp mùa đông và trượt tuyết, đi bộ xuyên rừng và cho những người lao động ngoài trời như công nhân xây dựng và thợ mộc. Kể từ Thế vận hội Luân Đôn, quần áo làm nóng cũng đã được các vận động viên sử dụng để giữ ấm cơ bắp của họ giữa giai đoạn khởi động và cuộc đua.

Lớp cách nhiệt của quần áo thông thường hoạt động bằng cách giữ nhiệt cho cơ thể, vì vậy nếu bị ướt do mồ hôi hoặc mưa, hoặc nếu một người ngừng tập thể dục, lớp cách nhiệt có thể không giữ ấm cho họ. Với quần áo sưởi ấm, một người có thể giữ ấm ngay cả khi họ đang nghỉ ngơi và không tạo ra nhiệt, hoặc nếu áo khoác của họ bị ẩm do mồ hôi.

Các áo sưởi ấm hầu hết dùng với bộ sạc điện dự phòng 5V vì nó cho phép người sử dụng dùng một bộ sạc dự phòng chung cho cả quần áo sưởi ấm và sạc thiết bị điện tử cá nhân.

Các mặt hàng phổ biến nhất được áp dụng theo truyền thống là găng tay và áo khoác được sưởi ấm. Vì các bộ phận thân người hay tứ chi là những bộ phận dễ bị tê cóng hoặc cóng khi rét đậm.

Cấu tạo chung của áo sưởi ấm gồm 3,5, 7… các tấm nhiệt. Thông thường thì dù chia nhỏ các tấm nhiệt ra thì các nhà sản xuất đều giới hạn công suất tiêu thụ của tấm nhiệt ở mức tối đa 9W, cao hơn nữa là 12W. Nguyên nhân là do sự hạn chế của các pin dự phòng. Ví dụ nếu pin dự phòng 10.000mAh thì theo lý thuyết sẽ sưởi ấm ở mức cao nhất là (10.000*3,7V/9 ~ 4h). Nếu tăng công suất tấm sưởi lên quá lớn thì cần pin dự phòng to và nặng hơn

LỰA CHỌN ÁO SƯỞI ẤM THẾ NÀO

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán sản phẩm quần áo, găng tay sưởi ấm và giá cả thì cũng muôn hình vạn trạng. Tuy nhiên người sử dụng nên có lựa chọn phù hợp vì ngoài công dụng sưởi ấm còn liên quan đến an toàn khi sử dụng.

Tấm sưởi, cáp điện của áo sưởi ấm
  • Tấm sưởi ấm sợi carbon: Việc lựa chọn tương đối khó khăn mà đây lại là bộ phận quan trọng nhất. Bằng mắt thường thì ta có thể nhìn chất liệu vải may trùm sợi carbon, nếu màu nâu thì thường tốt hơn màu đen. Ngoài ra có thể nhận biết dựa trên xuất xứ sản phẩm, các sản phẩm từ các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc thì thông thường sẽ tốt và an toàn hơn
  • Cáp nối: phần cáp nối giữa các tấm sưởi và tới pin cũng khá quan trọng do liên quan đến hoạt động sưởi ấm. Nếu chất lượng dây không tốt (lõi nhỏ, không làm bằng đồng mạ Niken…) gây đứt thì coi như hỏng cả áo, rất khó sửa chữa.
Pin sạch dự phòng dành cho áo sưởi ấm
  • Pin dự phòng: thực tế ngày nay người sử dụng có rất nhiều lựa chọn về pin dự phòng vì nó đã trở thành hàng hóa thông dụng, giá cả cũng theo đó mà giảm rất sâu. Tuy nhiên cần lưu ý đến hiệu suất thực tế của pin do lõi pin Polymer chất lượng cao hay thấp: cao thì có thể đạt đến >90% nhưng thấp thì có thể chỉ 70% hoặc thấp hơn, do vậy dung lượng thực tế cũng bị thấp đi, hơn nữa pin còn nhanh bị chai đến mức không sử dụng được. Vì thế, cần thiết phải lựa chọn pin dự phòng của các hãng có uy tín, tránh mua hàng trôi nổi khi sử dụng.
  • Bảo hành: Sản phẩm liên quan đến điện của hàng uy tín sẽ thường được bảo hành 12 tháng. Nếu thành phần bị hỏng như tấm sưởi sợi carbon thì sẽ gần như là được đổi mới cả áo.

Aodieuhoanhatban.vn là đơn vị chuyên phân phối hàng của hãng JW Nhật Bản, khi mua sản phẩm của chúng tôi, Quý khách sẽ nhận được chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Chi tiết liên hệ mua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.